Các bạn có thường xuyên kiểm tra và thay sên xích định kỳ? Nếu trước đây bạn chưa lưu ý vấn đề này thì bạn cũng nên thay đổi thói quen này. Vì nếu không thường xuyên kiểm tra và thay sên xích đúng lúc, nó sẽ tác động lên các bộ phận khác của xe như là líp, dĩa và đề, hơn nữa, nếu thường xuyên di chuyển trong đường địa hình, nếu không kiểm tra xích thường xuyên sẽ dễ dẫn đến những tai nạn và sự cố không đáng có như đứt xích hoặc tuột sên.
Có nhiều cách để kiểm tra, trong video này mình giới thiệu đến các bạn thước đo xích để kiểm tra độ giãn của xích. Thước này có 1 đầu lõm vừa với đường cong của 1 mắc trục xích, đầu còn lại có hình dáng một cái móc. 2 bên móc có ghi độ giãn .75 và 1.0.
Theo thông số nhà sản xuất quy định, chiều dài của một mắt xích là 1 inch và khoảng cách giữa 2 trục xích là ½ inches, dựa vào nguyên tắc này, nếu đo chiều dài của nhiều mắt xích cộng lại, có thể tính được xích giãn ở mức nào. Nguyên tắc hoạt động của thước đo này là kiểm tra độ giãn tiêu chuẩn của xích ở bất kì mắt xích nào.
Mình tiến hành đo sợ xích này, kẹp 1 đầu vào mắt xích bất kỳ, phần móc nhô ra nếu nằm gọn trong mắt xích, thì xích đã giãn 0.75, mình thử lật qua đo mặt 1.0 thì xích cũng giãn 1.0, kết luận: sợi này cần phải thay thế. Sợi xích trong video đã sử dụng được hơn 5 năm.
Ta sẽ thử với sợi xích khác, mình đo với 0.75 và phần móc còn lại không ăn vào 0.75, nghĩa là xích còn hoạt động tốt, không cần thay thế.
Trong trường hợp xích giãn 0.75 nhưng chưa giãn đến mức 1.0 thì bạn có thể tiếp tục sử dụng khoảng 1 – 2 lần nữa trước khi thay thế nếu không có điều kiện, còn có điều kiện thì cứ việc thay đừng chần chừ.
Tại sao xích giãn lại làm tổn hại các bộ phận khác? Khi xích giãn, các mắt xích cũng sẽ giãn theo, điều này làm gia tăng khoảng trống giữa mắt xích và răng líp, khiến xích và líp không ăn chặt vào nhau và sẽ tạo ra sự mài mòn líp và dĩa nhanh hơn.
Ngoài ra, để sợi xích bền hơn, bạn cần phải bảo dưỡng và rửa sạch thường xuyên khi có tiếp xúc với cát hoặc bùn sau những chuyến offroad, sử dụng líp và lực đạp hợp lý để xích không bị kéo căng trong quá trình vận hành.
Cảm ơn các bạn đã xem video, nhớ like và subscribe để xem những video tiếp theo từ VR, một lần nữa xin chào và hẹn gặp lại các bạn. 

———–
www.vietriders.vn
fb/vietriders.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here