Mạng xã hội không còn quá xa lạ với chúng ta trong thời đại đổi mới 4.0. Tuy nhiên, có khá nhiều doanh nghiệp có ý định đầu tư kinh doanh dịch vụ Mạng xã hội chưa hiểu rõ về điều kiện kinh doanh của ngành này. Để bạn đọc hiểu hơn, trong bài viết dưới đây, Momd Group sẽ chia sẻ với bạn đọc về Dịch vụ Mạng xã hội là gì và các mạng xã hội phổ biến.

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng mạng xã hội ngày càng cao, nhiều tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam muốn thành lập các trang mạng xã hội cho riêng mình. Ngoài các vấn đề kỹ thuật, tiện ích mang lại khi thiết lập mạng xã hội, nhiều tổ chức, doanh nghiệp còn quan tâm đến các quy định pháp luật liên quan như giấy phép mạng xã hội… Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ mạng xã hội trực tuyến từ a quan điểm pháp lý.

Dịch vụ mạng xã hội trực tuyến là gì?

Mạng xã hội là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin. Dịch vụ mạng xã hội trực tuyến là dịch vụ do tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội cung cấp sau khi có giấy phép thiết lập mạng xã hội, bao gồm các dịch vụ cụ thể như tạo trang thông tin điện tử cá nhân. cá nhân, diễn đàn, trò chuyện, chia sẻ thông tin dưới dạng âm thanh, hình ảnh …

Xem Thêm: Đào tạo SEO AutoM với Khóa học SEO Full Skill chỉ có tại MOMD GROUP

Tìm hiểu về dịch vụ mạng xã hội hiện nay
Tìm hiểu về dịch vụ mạng xã hội hiện nay

Ngày nay, phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến có thể được cung cấp miễn phí hoặc thu phí. Các dịch vụ mạng xã hội phổ biến như Facebook, Youtube, Twitter, Instagram … Tại Việt Nam, ngoài các dịch vụ mạng xã hội trên, chúng ta còn biết đến các dịch vụ như Zalo, Lotus, Gapo … Ngày càng được nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm các dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.

Các loại mạng xã hội phổ biến được người dùng tin tưởng

Hiện trên thế giới có rất nhiều dịch vụ mạng xã hội khác nhau, trong đó MySpace và Facebook nổi tiếng nhất ở Bắc Mỹ và Tây Âu, Friendster ở Châu Á và các đảo Thái Bình Dương, Orkut và Hi5 ở Nam Mỹ. Các dịch vụ mạng xã hội khác đã đạt được thành công đáng kể theo khu vực như CyWorld ở Hàn Quốc, Bebo ở Anh, Mixi ở Nhật Bản và ở Việt Nam, có nhiều dịch vụ mạng xã hội như: Zing Me, YuMe, Tamtay.

Dòng mạng xã hội Facebook:

Có thể nói facebook là một mạng xã hội rất lớn, có độ phủ gần như toàn cầu. Nó có thể dễ dàng tiếp cận với mọi đối tượng người dùng và cách sử dụng cũng rất đơn giản. Facebook luôn phát triển những tính năng mới và hoàn thiện nhất khiến người dùng thích thú khi sử dụng, đồng thời tính năng bảo mật tương đối “ổn” nên ít người yên tâm.

Mạng xã hội facebook là loại mạng xã hội lớn nhất
Mạng xã hội facebook là loại mạng xã hội lớn nhất

Những năm gần đây, facebook ngày càng “thị phi” với sự xâm lăng của một đội quân hùng hậu, những chiến binh bán hàng online, kiếm tiền sống, đúng là facebook không đơn giản chỉ là của thập niên trước. Nó đã trở thành một thị trường thực sự.

Xem Thêm: Dịch vụ SEO AutoR MOMD chuyên nghiệp TOP bền vững tiết kiệm chi phí

Loại mạng xã hội Instagram

Cách đây vài năm, instagram còn chưa phổ biến rộng rãi như bây giờ, bao nhiêu phần trăm mới gọi là ảo. Đôi khi chúng ta thậm chí không quan tâm mạng xã hội là gì, nó chỉ đơn giản là một sở thích trong cuộc sống. Tương tự, Instagram, ban đầu chỉ là một ứng dụng để cư dân mạng khoe những bức ảnh “để đời” của mình lên đó để mọi người khen ngợi.

Mạng xã hội Instagram thuộc mạng xã hội hình ảnh
Mạng xã hội Instagram thuộc mạng xã hội hình ảnh

Trên thực tế, xu hướng phát triển của instagram cũng tương tự như facebook, sau vài năm trở lại đây instagram đã trở thành một facebook thứ hai. Giờ đây, nó cũng trở thành một thị trường tiềm năng cho những khách hàng bán hàng qua mạng xã hội.

Dòng mạng xã hội Zalo

Tại Việt Nam, Zalo thực sự là mạng xã hội được cư dân mạng lựa chọn sử dụng với số lượng áp đảo. Ngay từ ngày đầu ra mắt đến thời điểm hiện tại, Zalo đã có những bước chuyển mình rất tích cực. Nhà phát triển của ứng dụng này cũng đang bắt kịp xu hướng toàn cầu.

Mạng xã hội Zalo là mạng xã hội của người dùng Việt
Mạng xã hội Zalo là mạng xã hội của người dùng Việt

Không thể nói zalo ăn theo facebook, hay mạng xã hội nào ăn theo gì. Đơn giản vì đó là xu hướng thỏa mãn nhu cầu người dùng, nếu bạn không làm được thì chẳng khác nào bạn tự gạt bỏ mình.

Nhưng vậy, bạn đã hiểu được dịch vụ mạng xã hội là như nào? Trong đó mạng xã hội gồm có những loại hình nào phổ biến? Qua những chia sẻ trên đây, bạn còn thắc mắc gì hãy để lại thông tin, Momd Group sẽ giải đáp giúp bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here