hut-ham-cau-gia-re-tai-tp-hcm

Hút bể phốt định kỳ tại các khu vực sinh hoạt giúp hạn chế được tình trạng tắc nghẽn, đảm bảo vệ sinh tốt hơn. Tuy nhiên, thời gian cụ thể để hút hầm cầu giá rẻ tại TP HCM trong hộ gia đình, khu công nghiệp hay trong khách sạn sẽ có sự khác biệt. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây bạn nhé.

Vì sao cần hút bể phốt theo thời gian định kỳ

Hầm cầu là nơi chứa chất thải trong sinh hoạt trong một thể tích nhất định. Sau một thời gian, những chất thải khó phân hủy sẽ tích tụ lại làm đầy bể phốt. Lúc đó, bạn cần có biện pháp xử lý bằng cách hút hầm cầu để tránh các hiện tượng như đường cống bốc mùi hôi thối, nghẹt bồn cầu. 

Khi hầm cầu được xử lý, các chất thải rắn và phân sẽ được lấy đi, trả lại khoảng trống để tiếp tục chứa rác. Dựa vào thể tích thực và nhu cầu sử dụng mà thời gian hút ở các hộ gia đình, khu sinh hoạt có sự khác nhau. Nếu hầm cầu đầy không hút thì không chỉ ảnh hưởng đến nhà cửa mà còn khiến môi trường xung quanh bị ô nhiễm.

Đối với bể được xây đúng chuẩn thiết kế, không xả chất khó phân hủy xuống thì phải mất 20 năm mới cần hút hầm cầu giá rẻ tại TP HCM. Một số biểu hiện để bạn nhận biết hầm cầu của mình đã bị đầy như:

– Nước thoát ở bồn cầu chậm trong nhiều ngày, dùng mọi cách xử lý nhưng không thay đổi

– Đường cống bốc mùi khó chịu, hôi hám

– Nước xả không thoát mà có dấu hiệu trào ngược lại ra ngoài

– Xuất hiện âm thanh lạ dưới hầm cầu

hut-ham-cau-gia-re-tai-tp-hcm
Hướng dẫn dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy và cần phải hút định kỳ

Chu kỳ hút hầm cầu giá rẻ tại TP HCM

Căn cứ vào mức độ sử dụng tại các khu vực sinh hoạt mà thời gian hút hầm cầu tại HCM hoặc nơi khác cũng có sự khác biệt. Với những nơi đông người, nhu cầu sử dụng lớn thì phải hút liên tục. 

– Hầm cầu hộ gia đình Diện tích bể từ 2 – 3m2 và thường dùng 2 – 3 năm mới hút hầm cầu giá rẻ tại TP HCM. Thông thường, một nhà sẽ có đến 3 – 4 thành viên sử dụng, thời gian hút có thể nhiều hơn nếu biết cách sử dụng.

chu-ky-hut-ham-cau
Các nhân viên kỹ thuật đang tiến hành hút hầm cầu

– Hầm cầu tại các khu nhà tập thể, phòng trọ, phòng cho thuê: Khu sinh hoạt ở đây thường thi công sơ sài để tiết kiệm chi phí. Do đó, nơi đây hay xảy ra tình trạng nghẹt làm ô nhiễm vệ sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bệnh tật. Khoảng thời gian cách hút hầm cầu tốt nhất là khoảng 1 – 2 năm/lần. Trường hợp mới hút xong đã nghẹt trở lại là do nguyên nhân từ ý thức sử dụng của từng cá nhân.

– Hầm cầu nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp: Việc hút bể phốt liên quan đến quá trình thu gom và xử lý chất thải. Nhu cầu sử dụng ở đây rất lớn nhưng đa phần thi công qua loa, không đạt tiêu chuẩn. Bởi vậy, cần hút định kỳ 6 tháng đến 1 năm/lần để tránh nghẹt cục bộ.

Xem thêm: Hút hầm cầu Giá rẻ tại TP HCM

– Hầm cầu bệnh viện, khách sạn, tòa nhà cao tầng: Tại các khu vực này, công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn chất lượng. Trong điều kiện dùng thông thường, ít khi gặp sự cố thì mất 3 – 4 năm hút hầm cầu một lần. Trường hợp nhu cầu quá lớn, bạn nên kiểm tra thường xuyên và rút ngắn thời gian hút hầm cầu giá rẻ tại TP HCM xuống. Phương án tốt nhất là thuê đội nhân sự làm sạch và vệ sinh tại chỗ để đảm bảo, không gây gián đoạn khi sử dụng.

cong-ty-ve-sinh-moi-truong-viet-xanh
Mỗi khu vực sinh hoạt có thời gian hút hầm cầu định kỳ khác nhau

Bên cạnh việc hút hầm cầu thì bạn cũng nên lưu ý sử dụng đúng cách. Không được xả bột giặt, nước xà phòng xuống bồn cầu. Bởi chúng có thể giết chết các vi sinh vật phân hủy làm chất thải không phân hủy được. Thay vào đó, bạn mua nước vệ sinh chuyên dụng để làm sạch.

Ngoài ra, tuyệt đối không cho băng vệ sinh, băng cao su vào bồn cầu. Đó đều là các thứ khó tan, cần nhiều thời gian để phân hủy. Điều này khiến hầm cầu đầy lên nhanh chóng.

Hút hầm cầu Việt Xanh – Đơn vị xử lý thông tắc và hút bể phốt uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên nghiệp, nhiệt tình và sạch sẽ giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng hơn. Đặc biệt, công ty hút hầm cầu giá rẻ để bạn tiết kiệm chi phí khá tốt.

Website: https://thongtacconghanoi24h.net/

Bạn vừa theo dõi thông tin về thời gian hút bể phốt tại từng khu vực sinh hoạt cụ thể nhất. Liên hệ với đơn vị hút hầm cầu giá rẻ tại TP HCM để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here