chạy bộ có to mông không

Bạn ước vòng mông căng tròn và bạn muốn chạy bộ là điều đơn giản nhất để thực hiện. Câu hỏi bạn đặt ra lúc này là chạy bộ có to mông không? Có những kiểu chạy nào khiến chúng trông to hơn và căng tròn khiến ai cũng ngưỡng mộ và giúp bạn tự hơn những bộ đồ body.

Chạy! Dù là chạy nước rút, chạy đường dài hay kết hợp đều giúp bạn thực hiện kế hoạch giảm cân hay mông to bằng nhiều cách khác nhau. Nó xây dựng sức mạnh tim mạch, săn chắc đôi chân của bạn, giúp giảm căng thẳng và đốt cháy tới 1.000 calo mỗi giờ. Tuy nhiên, một số người thực sự có vòng mông to hơn khi họ chạy, và điều đó phụ thuộc vào cách di chuyển sao cho tác động đến cơ mông nhiều nhất.

1. Chạy bộ có to mông không?

Khi bạn nghĩ về những vận động viên chạy bộ, kiểu cơ thể mà có lẽ bạn thường nghĩ đến là mảnh mai và gầy, bạn không tưởng tượng họ với nhiều đường cong trên cơ thể. Nhưng Michael Olzinski, MSc là huấn luyện viên sức bền của Purplepatch và là huấn luyện viên chạy Equinox, muốn bạn suy nghĩ lại về định kiến ​​đó. Vì chạy thường xuyên thực sự là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng cường cơ mông và xây dựng cơ đùi cũng như sức bền của bạn.

Cơ mông kiểm soát một lượng lớn chuyển động hoặc sự ổn định của chuyển động trong cơ thể và xung quanh xương chậu. Ai cũng biết rằng toàn bộ cơ mông là nhóm cơ lớn nhất và mạnh nhất trong cơ thể. Bạn muốn bổ sung chúng cho cơ thể? Vậy thì chạy có thể là một trong những bài tập phức tạp và bùng nổ nhất để kích hoạt chức năng đó của cơ mông.

chạy bộ có to mông không

Chạy bộ đúng cách giúp mông bạn to hơn

Chúng là những thứ giúp mở rộng hông, kiểm soát chuyển động xoay ở phần xương hông và giúp bạn ổn định trong quá trình chạy. Nói tóm lại, mông của bạn không chỉ là một thứ gì đó đẹp đẽ để bạn nhìn ngắm mà nó còn chính là thứ giúp cơ thể bạn bật lên mạnh mẽ trong không khí và nhanh chóng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Vì vậy, bạn càng huấn luyện nó bằng thực hiện loại chuyển động chạy bộ mông sẽ càng lớn.

2. Cách chạy để mông to

2.1. Hill Running

Khi bạn chạy lên dốc, đùi của bạn nâng lên cao hơn so với khi bạn lướt trên mặt đất bằng phẳng, tạo ra một góc rộng bất thường với phương ngang. Ngoài ra, chạy lên dốc đòi hỏi sức chống đẩy từ mặt đất lớn hơn chạy trên mặt đất bằng. Kết quả là bạn cần phải sử dụng cơ mông, một tập hợp ba cơ lớn ghép đôi ở mông, với mức độ lớn hơn nhiều so với bình thường, đặc biệt là khi thực hiện lặp lại các bước chạy nước rút lên một ngọn đồi dốc ngắn thay vì chạy chậm hơn, lâu hơn.

chạy bộ có to mông không

Chạy lên dốc và chạy nước rút là cách giúp mông bạn to hơn

2.2. Chạy nước rút

Chạy nước rút về mặt động học tương tự như chạy đồi ở chỗ nó đòi hỏi một lực đẩy rất mạnh và đầu gối nâng cao hơn so với khi chạy bộ hoặc thậm chí chạy cự ly tốc độ nhanh. Sử dụng độ dốc từ 6 đến 10%, thực hiện một hoặc hai lần chạy nước rút 10 giây ở cuối một lượt chạy dễ dàng. Đi bộ xuống dốc để hồi phục sau cuộc chạy nước rút, giảm thiểu tác động lên đầu gối. Thêm một lần lặp lại hàng tuần cho đến khi bạn có thể thực hiện đủ tám lần chạy nước rút.

2.3. Mông lớn hơn khi chạy trên bãi biển

Chạy trên cát biển tương tự như bạn chạy với tạ gắn ở mắt cá chân. Bạn có thể tăng tải trọng khi chạy và xây dựng cơ mông của mình. Mông của bạn phải làm việc nhiều hơn để đặt bàn chân của bạn xuống mặt đất, đổ cát ngoài ra và sau đó nhấc chân lên trở lại. Cát cũng tạo ra một bề mặt không ổn định, giúp tăng cường độ tập luyện và kích hoạt hệ cơ cốt lõi của bạn.

Vậy là bây giờ bạn có thể biết được đáp án của việc chạy bộ có to mông không cũng như những cách chạy giúp mông to lên trông thấy. Có một giải pháp có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian và không gian thực hiện chúng chính là máy chạy bộ Elip. Sản phẩm kết hợp đi bộ, chạy bộ và độ dốc lên đến 15% giúp bạn thực hiện các bài tập chạy trên sườn dốc dễ dàng hơn. Và bạn có thể tìm mua chúng tại trang web maychayboelip.com, nơi có nhiều sản phẩm phù hợp với mục đích và tài chính của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here