bí quyết giảm cân

Bí quyết giảm cân ra sao để không mất sức những tưởng chỉ là suy nghĩ của kẻ lười. Thế nhưng, sự thật đã cho thấy việc bạn muốn giảm cân không mất sức hoàn toàn khả thi.

Làm cách nào để giảm cân không mất sức? Hãy để bài viết sau đây giúp bạn tìm hiểu tường tận về chủ đề này bạn nhé!

1. Bí quyết giảm cân không mất sức – phải có kế hoạch rõ ràng

Bao giờ cũng vậy, khi bạn muốn làm được điều gì thì cũng phải lập ra kế hoạch. Việc thực hiện giảm cân cũng không nằm ngoài lý lẽ đó bởi vì giảm cân luôn là một hành trình không dễ dàng. Đầu tiên và khá quan trọng đó là bạn sẽ cần phải tính toán xem mình sẽ phải cắt giảm bao nhiêu calo trong bữa ăn hàng ngày để có thể giảm được cân.

Tiếp theo đó, bạn cần phải lựa chọn các loại thức ăn giúp bạn giảm cân phù hợp bằng phương pháp xem bảng thành phần dinh dưỡng thức ăn của nó.

Cuối cùng, bí quyết giảm cân phải kế hoạch đi tập luyện. Bạn phải thúc đẩy sự trao đổi chất tốt nhất của cơ thể, đồng thời tăng cường đốt cháy calo thật nhanh chóng. Ngoài ra, việc tập luyện sẽ còn giúp cơ thể bạn được săn chắc. Sau khi bạn giảm cân thành công da sẽ không bị chảy xệ.

bí quyết giảm cân

Kế hoạch giảm cân của bạn là gì?

2. Luyện tập ăn uống một cách thông minh

Chuyện ăn uống dĩ nhiên luôn gắn liền với cân nặng và cách bạn ăn cũng được thể hiện rõ ràng trên cân nặng của bạn. Chính vì thế, nếu bạn muốn giảm cân thì chắc chắn cần phải ăn thông minh hay còn gọi là ăn uống khoa học. Cụ thể như sau:

  • Chọn thức ăn chứa thật ít calo để ăn.
  • Dùng thực phẩm giàu protein nhiều hơn và đồng thời giảm tinh bột xuống.
  • Không nên dùng thực phẩm có đường, muối mà chỉ nên ăn nhạt là tốt nhất.
  • Không được dùng đồ ăn đóng hộp hoặc đã được chế biến sẵn. Bạn chỉ ăn những gì mình tự nấu.
  • Tập thói quen để luôn luôn đọc kĩ thành phần dinh dưỡng các đồ ăn mua về.
  • Ăn nhiều hơn trái cây và rau xanh để bổ sung chất xơ, giúp bạn nhanh no.
  • Thay toàn bộ các loại mỡ xấu như mỡ động vật, các loại dầu ăn tinh luyện bằng những chất béo tốt từ bơ, dầu oliu, dầu dừa.

Mỗi thói quen ăn uống hằng ngày của bạn sẽ thay đổi tùy theo hướng gợi ý như trên. Hầu như bí quyết giảm cân này vừa khoa học lại không mất sức. Chỉ cần chú ý rèn luyện thói quen tốt là bạn đã có thể thực hiện thành công.

bí quyết giảm cân

Ăn uống phải khoa học

3. Tập luyện thể thao ít nhất 3 lần mỗi tuần

Cho dù cuộc sống của bạn bận rộn đến mức nào đi chăng nữa thì nhu cầu tập luyện vẫn luôn là cách giảm cân an toàn nhất, hiệu quả nhất và được tất cả các nhà khoa học công nhận, khuyến khích.

Hãy dành thời gian để tập thể dục ít nhất là 3 lần mỗi tuần và mỗi lần kéo dài từ 60-120 phút. Bạn có thể chỉ đơn giản là ra công viên chạy bộ hoặc sử dụng máy chạy bộ tại nhà. Hay bạn có thể đạp xe, tập gym, bơi lội,… Đừng viện cớ và nói rằng bạn không có thời gian nhé! Hãy cố gắng bỏ bớt những khoảng thời gian bạn dùng để lướt mạng xã hội, bỏ bớt thời gian hay đi la cà quán xá,… là bạn đã có thể đi tập luyện rồi.

Tốt hơn hết, bạn nên tập luyện với bạn bè, người thân hoặc với huấn luyện viên để sớm cho ra một kết quả ưng ý nhé!

bí quyết giảm cân

Tập luyện thể thao là cách giảm cân không thể thiếu

Với các bí quyết giảm cân lành mạnh, không mất sức trên đây, chắc chắn ai cũng có thể giảm cân thành công. Việc giảm cân là một quá trình đòi hỏi tính kiên nhẫn. Do đó, bạn đừng quên nhắc đi nhắc lại với bản thân mình mục tiêu vì sao bạn lại muốn giảm cân. Tập thể dục vừa là cách giúp bạn có được thân hình mong muốn mà cũng vừa mang đến cho bạn những giây phút thư giãn. Tại Elipsport, chúng tôi cung cấp các loại máy chạy bộ, xe đạp tập, thiết bị thể thao và ghế massage Elip để giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn. Nếu muốn tham khảo thêm, bạn có thể truy cập vào ghemassageelip.com để tìm hiểu nhiều hơn về các sản phẩm của chúng tôi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here