ăn bánh mì giảm cân

Bánh mì nguyên cám có lẽ là một loại thực phẩm khá phổ biến trong kế hoạch ăn kiêng của nhiều người. Vậy điều đó có đúng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cách ăn bánh mì giảm cân là đúng không và cách để giảm cân với bánh mì như thế nào là hiệu quả nhé!

Bánh mì là một thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn kiêng của nhiều người và cũng là nguồn cung cấp calo hàng đầu. Vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về lợi ích sức khỏe cũng như là ăn bánh mì giảm cân như thế nào là đúng cách nhé!

1. Ăn bánh mì có thể giảm cân không

Nếu bạn là một người ăn kiêng, thì bánh mì là loại thực phẩm nằm trong danh sách những món không nên ăn. Đó là bởi vì bánh mì thường được coi là chất béo.

Nhưng khi bạn muốn giảm cân nhưng bánh mì là loại thực phẩm bạn yêu thích và muốn chọn để ăn thì việc đó hoàn toàn có thể nhé!

Vậy bí quyết để ăn bánh mì mà không tăng cân là gì?

Đơn giản là cách chọn lựa bánh mì của bạn như thế nào bởi vốn dĩ các loại bánh mì đều khác nhau. Nghiên cứu cho thấy rằng bánh mì làm từ bột mì trắng, tinh chế sẽ làm tăng cân và béo bụng nhưng bánh mì nguyên hạt thực sự có thể giúp giảm cân.

Phần tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cachs lựa chọn bánh mì để ăn kiêng như thế nào là hợp lý nhé!

ăn bánh mì giảm cân

Ăn bánh mì giảm cân

2. Cách lựa chọn bánh mì để giảm cân

Luôn tìm kiếm ngũ cốc nguyên hạt: Nếu các thành phần ở đầu danh sách thành phần là đường, sucrose, fructose, xi-rô ngô, bột mì hoặc bột mì trắng, thì những thực phẩm này chứa hầu hết là carbs đơn và nên hạn chế. Nên chọn những loại có thành phần đầu tiên trên bao bì ghi là ngũ cốc nguyên hạt hoặc lúa mì nguyên hạt. Hiểu được danh sách thành phần đó là những điều cơ bản nhất và là một bước quan trọng giúp bạn có một chế độ ăn sạch và lành mạnh hơn.

Chọn lúa mì hữu cơ: Đối với sự nguy hiểm của thuốc trừ sâu hiện nay sẽ gây ra nhiều tổn hại đến sức khỏe của người tiêu dùng. Có vẻ như là lúa mì hữu cơ là một lựa chọn thông minh bởi vì nó  ít tiếp xúc với thuốc trừ sâu hơn, cung cấp một lựa chọn bánh mì lành mạnh hơn.

Bánh mì lên men là một lựa chọn hợp lý: Các loại bánh mì lên men, như bột chua, đã được phép lên men bằng cách sử dụng khởi động từ vài ngày đến vài tuần. Quá trình lên men này cung cấp rất nhiều vi khuẩn lành mạnh giúp cân bằng hệ tiêu hóa và quản lý sự trao đổi chất của bạn. Chọn hoặc làm bánh mì lên men khi ăn bánh mì để tăng cường sức khỏe.

Chọn lựa bánh mì nguyên cám từ lúa mạch: Đây có lẽ là một lựa chọn tốt nhất trong quá trình ăn bánh mì giảm cân. Bởi vì chúng chứa beta-glucan, một loại chất xơ hòa tan làm tăng thời gian trống rỗng của dạ dày và ngăn chặn lượng đường trong máu tăng nhanh.

ăn bánh mì giảm cân

Cách lựa chọn bánh mì cho phù hợp

3. Một số lợi ích khác mà bánh mì mang lại cho sức khỏe 

3.1. Bánh mì và bệnh tiểu đường loại 2

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn thức ăn ít tinh bột như bánh mì, và ít thịt, thực phẩm chế biến và đồ uống có đường  cùng với một ít các loại trái cây, rau, ngũ cốc, cá, gia cầm có thể làm giảm nguy cơ bị loại 2 bệnh tiểu đường.

Điều đó có thể đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Trong bệnh tiểu đường loại 2 , cơ thể bạn gặp vấn đề trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Cắt giảm ngũ cốc tinh chế, chẳng hạn như bánh mì trắng và ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt hơn tại chỗ là những động thái tốt. Hãy sử dụng bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt có nhiều chất xơ hơn so với tinh chế và chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate được tiêu thụ trong cùng một bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ.

3.2. Người nào nên tránh sử dụng bánh mì

Gluten là loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch. Một số người không thể dung nạp gluten vì họ bị bệnh celiac. Hệ thống miễn dịch của họ nhầm gluten là nguy hiểm, gây ra phản ứng tấn công cơ thể. Đối với những người bị bệnh celiac, tránh bất kỳ nguồn gluten nào nhất là với bánh mì.

ăn bánh mì giảm cân

Một số lưu ý về sức khỏe khi ăn bánh mì

Bài viết trên chúng ta đã biết cách lựa chọn và ăn bánh mì giảm cân như thế nào rồi đúng không. Ngoài ra chúng ta còn biết đến một số ảnh hưởng của bánh mì với sức khỏe, nếu bạn muốn biết thêm nhiều hơn các tin tức về sức khỏe hãy truy cập vào bài tin tức Elipsport để tham khảo nhiều thông tin được cập nhật mỗi ngày nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here